วันพุธที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2562

แบ่งปันสูตร ‘ไส้กรอกอีสาน’ เอาไปทำขาย เป็นอาชีพเสริมได้เลย

แบ่งปันสูตร ‘ไส้กรอกอีสาน’ เอาไปทำขาย เป็นอาชีพเสริมได้เลย

วันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาดูการทำไส้กรอกอีสานกัน เพราะเรียกว่าไส้กรอกอีสานนั้นถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีคนนิยมรับประทานกันอย่างมากมายและทานง่ายอีกทั้งยังสามารถนำมาทำเป็นอาชีพเสริมได้แต่ละเจ้านั้นก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป และวันนี้เราก็นำสูตรดีๆจากคุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝากทุกคนกันโดยจะมีส่วนผสมวัตถุดิบในการทำอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า
ส่วนผสมในการทำไส้กรอกอีสานมีดังนี้
+.หม 1 กก.
+.มันหมู 1 กก.
+.ข้าวสุก 2 ถ้วย
+ไส้หมูสำ 100 กรัม
+รากผักชี 3 ราก
+กระเทียม 20 กลีบ
+พริกไทยดำ 1 ชต.
+พริกไทยขาว 1 ชต.
+น้ำตาลทราย 1 ชต.
+เกลือ 1/2 ชต.
+ผงปรุงรส 2 ชต.
ขั้นตอนการทำไส้กรอกอีสาน
ขั้นตอนที่ 1 น้ำพริกไทยดำและขาวใส่ลงไปในครบและกระเทียมสดตำให้ละเอียด
ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็แต่รากผักชีลงไปแล้วกล้าผักชีตำให้ละเอียดละเอียด
ขั้นตอนที่ 3 นำเนื้อหมูลงและเทส่วนผสมให้เข้ากันนวดทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็หันไปหุงข้าวและหันมานวดทีนึง จากนั้นก็นำส่วนผสมทั้งหมดไปใส่ในไมโครเวฟชิมรสชาติให้พอดีก่อนที่จะยัดเข้าไปในไส้
>
ขั้นตอนที่ 4 สำหรับขั้นตอนนี้ถ้าหากใครมีที่ยัดไส้นั้นก็จะสบาย แต่ถ้าหากใครไม่มีก็ให้ใช้ขวดน้ำเปล่าตัดเหลือแค่ตรงก้นปากขวดและก็เอาไส้ใส่เข้าไปแล้วก็ยัดไส้พอหลวมเท่านั้นอย่าแน่นเกินไป
ขั้นตอนที่ 5 เอาเชือกมาผูกให้ได้ขนาดตามใจชอบ ทำเสร็จแล้วผึ่งลมทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน
ขั้นตอนที่ 6 จากนั้นเมื่อครบแล้วก็นำมาย่างไฟอ่อนเพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว
ที่มา:https://www.ntbdays.com/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม